Thủ tục mua hóa đơn lẻ tại chi cục Thuế

Hóa đơn bán lẻ là một khái niệm khá phổ biến và quan trọng trong các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh thương mại. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn vẫn mơ hồ, chưa nắm được đối tượng sử dụng, hồ sơ, thủ tục cần thiết để thực hiện các hoạt động mua hóa đơn lẻ tại chi cục thuế. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc đó.

Một số điều cần biết khi làm thủ tục mua hóa đơn lẻ tại chi cục Thuế

1, Đối tượng nào được cấp hóa đơn lẻ?

Theo Điều 11 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính quy định, các đối tượng mua bán hóa đơn lẻ tại chi cục thuế bao gồm:

– Hộ, cá nhân kinh doanh;

– Doanh nghiệp nộp thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp theo tỷ lệ % nhân với doanh thu;

– Tổ chức không phải là doanh nghiệp nhưng có hoạt động kinh doanh (bao gồm cả hợp tác xã, nhà thầu nước ngoài, ban quản lý dự án).

Tổ chức không phải là doanh nghiệp nhưng có hoạt động kinh doanh là các tổ chức có hoạt động kinh doanh nhưng không được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp và pháp luật kinh doanh ngành nghề khác.

– Doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn tự in, đặt in thuộc loại rủi ro cao về thuế;

– Doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn tự in, đặt in có hành vi vi phạm về hóa đơn bị xử lý vi phạm hành chính về hành vi trốn thuế, gian lận thuế.

Đối với các doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn tự in, đặt in thuộc loại rủi ro cao về thuế. Doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn tự in, đặt in có hành vi vi phạm về hóa đơn bị xử lý vi phạm hành chính về hành vi trốn thuế, gian lận thuế mua hóa đơn của cơ quan thuế trong thời gian 12 tháng. Hết thời gian 12 tháng, căn cứ tình hình sử dụng hóa đơn, việc kê khai, nộp thuế của doanh nghiệp và đề nghị của doanh nghiệp, trong thời hạn 5 ngày làm việc, cơ quan thuế có văn bản thông báo doanh nghiệp chuyển sang tự tạo hóa đơn để sử dụng hoặc tiếp tục mua hóa đơn của cơ quan thuế nếu không đáp ứng điều kiện tự in hoặc đặt in hóa đơn.

Trường hợp tổ chức không phải là doanh nghiệp, hộ và cá nhân không kinh doanh bán hàng hoá, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng hoặc thuộc trường hợp không phải kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng khi có doanh thu từ 100 triệu đồng trở xuống không được cấp hóa đơn lẻ.

2, Hồ sơ cần chuẩn bị để xin cấp hóa đơn lẻ gồm những gì?

Cá nhân, tổ chức xin cấp hóa bán đơn lẻ liên hệ Cơ quan thuế quản lý địa bàn nơi cấp mã số thuế hoặc nơi đăng ký hộ khẩu thường trú trên sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, hộ chiếu để mua hóa đơn. Hồ sơ mua hóa đơn lẻ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp hóa đơn lẻ (theo mẫu, 01 bản chính);

Thủ tục mua hóa đơn lẻ tại chi cục Thuế

  • Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân photo (01 bản) và bản chính để đối chiếu;
  • Hợp đồng mua bán, cung cấp dịch vụ hoặc giấy mua bán hàng hóa (02 bản trong đó có ít nhất 01 bản chính);
  • Tờ khai thuế GTGT, thu nhập cá nhân (02 bản);
  • Tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp (đối với tổ chức 03 bản);
  • Biên lai nộp thuế (02 bản photo).

Lưu ý: Cá nhân khác thay mặt người nộp thuế thực hiện ký hồ sơ kê khai thuế, nộp thuế, nhận hóa đơn lẻ thì phải có văn bản ủy quyền theo Bộ Luật dân sự (Điều 6, Khoản 2, Thông tư 156/2013/TT-BTC).

3, Thủ tục mua hóa đơn lẻ tại chi cục thuế cần những gì?

Thủ tục mua hóa đơn lẻ tại chi cục Thuế

Thủ tục mua hóa đơn tại chi cục thuế

Các thủ tục cần thiết để thực hiện mua hóa đơn lẻ theo tuần tự theo các bước:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ mua hóa đơn lẻ

Chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết theo nội dung đã nêu trong phần hồ sơ mua hóa đơn lẻ tại chi cục thuế.

  • Bước 2: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ mua hóa đơn lên Cục thuế/ Chi cục thuế

Nơi nộp: Cơ quan quản lý thuế trực tiếp tại địa bàn nơi cấp mã số thuế hoặc nơi đăng ký hộ khẩu thường trú trên sổ hộ khẩu/chứng minh nhân dân/căn cước công dân.

  • Bước 3: Nhận hóa đơn

Khi đến mua hóa đơn, tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh phải tự chịu trách nhiệm ghi hoặc đóng dấu: Tên, địa chỉ, mã số thuế trên Liên 2 của mỗi số hóa đơn trước khi mang ra khỏi cơ quan thuế.

4, Một số lưu ý khi mua hóa đơn lẻ

Những hóa đơn mua tại cơ quan thuế thì đã được cơ quan thuế thông báo phát hành, tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh không cần làm thủ tục thông báo phát hành hóa đơn.

Cá nhân, tổ chức đề nghị cấp hóa đơn lẻ phải nộp hai loại thuế là thuế GTGT và thuế TNCN (thu nhập cá nhân) theo biểu thuế suất tại Luật số 71/2014/QH13 được hướng dẫn chi tiết tại Thông tư 92/2015/TT-BTC.

Do đó, doanh nghiệp khi thuê, mua tài sản của chủ sở hữu là cá nhân, cần liên hệ với chủ sở hữu tài sản (cá nhân) để làm hợp đồng mua bán đồng thời yêu cầu chủ sở hữu liên hệ cơ quan thuế để được cấp hóa đơn lẻ- làm chứng từ hợp lý hạch toán vào chi phí doanh nghiệp.

Trường hợp tổ chức kinh tế có kinh doanh cung cấp hóa đơn lẻ (mua của cơ quan thuế) cho doanh nghiệp khi phát sinh hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thì hóa đơn đó được xem là không hợp lệ.

Thủ tục mua hóa đơn lẻ tại chi cục Thuế

Mẫu hóa đơn lẻ của EFY

 

✅Đăng ký dùng thử miễn phí hóa đơn điện tử iHOADON tại đây

Zalo 0947660321

Có thể bạn quan tâm:

Mẫu quyết định áp dụng hóa đơn điện tử và thông báo phát hành mới nhất

Thời gian bắt đầu sử dụng hóa đơn sau khi thông báo phát hành?

Điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải biết